Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2016

Suất ăn công nghiệp và những điều người quản lý nên lưu ý

Thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá, các doanh nghiệp ngày càng mở rộng quy mô sản xuất kéo theo số lượng nhân công ngày càng tăng. Vì vậy, thay vì thuê một đội ngũ nấu ăn như truyền thống, họ chuyển sang đặt các suất ăn công nghiệp nhằm tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Theo đó, suất ăn công nghiệp là những suất ăn với số lượng lớn, phục vụ nhiều người cùng một lúc, được sản xuất từ các bếp ăn công nghiệp. Với tính chất nhanh, gọn, tiết kiệm chi phí, suất ăn công nghiệp trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các công ty, xí nghiệp lớn.
Chính vì thế, khi đặt các suất ăn công nghiệp điều đầu tiên người quản lý phải chú ý chính là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Do được làm với số lượng lớn, thời gian chuẩn bị các suất ăn nhanh nên việc xảy ra sai sót là điều không thể tránh khỏi.
Nguyên nhân chính dẫn đến việc gia tăng tình trạng ngộ độc ở các suất ăn công nghiệp là do nguồn nguyên liệu không sạch, khâu chế biến, bảo quản không kĩ dẫn đến nhiễm khuẩn. Ngoài ra, chi phí cho một bữa ăn quá thấp cũng là một trong những nguyên nhân gây nên ngộ độc thực phẩm.
Để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra, người quản lý cần lựa chọn các địa chỉ cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Và đồng thời, cũng không nên ham rẻ mà đặt các suất ăn từ những bếp ăn công nghiệp không chất lượng.
Bênh cạnh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, thực đơn đa dạng, đầy đủ dinh dưỡng cũng là điều người quản lý cần lưu ý. Một suất ăn công nghiệp thơm ngon, giàu dinh dưỡng sẽ là nguồn năng lượng dồi dào để nhân viên làm việc tốt hơn.
Như vậy, để có một suat an cong nghiep hoàn chỉnh là điều không hề dễ dàng. Người quản lý cần phải hết sức nỗ lực để lựa chọn địa chỉ cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín, chất lượng và nên thường xuyên thay đổi thực đơn để tránh nhàm chán.
Để được thưởng thức những bữa ăn ngon ngọt hay đến với chúng tôi: Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm và Cung Cấp Suất Ăn Thủ ĐôThủ đô luôn quan tâm đến những suất ăn công nghiệp ngon, sạch, hợp vệ sinh giúp bạn yên tâm hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét